Bà Bầu Uống Nước đá được Không, Có ảnh Hưởng đến Thai Nhi Không? – Cập Nhật 2022 – 2022

Trà Hoa Online xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bà Bầu Uống Nước đá được Không, Có ảnh Hưởng đến Thai Nhi Không? – Cập Nhật 2022

Cùng xem bài viết Bà Bầu Uống Nước đá được Không, Có ảnh Hưởng đến Thai Nhi Không? – Cập Nhật 2022 – cập nhật mới nhất 2022

Nước đá lạnh luôn là lựa chọn của mọi người mỗi khi mùa hè đến. Một cốc nước đá lạnh giải khát vô cùng sảng khoái. Tuy nhiên, đối với những người bình thường thì uống nước đá lạnh có lẽ không có vấn đề gì. Vậy bà bầu uống nước đá được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu uống nước đá được không?

Đối với người bình thường uống nước đá lạnh sẽ không có nhiều vấn đề nhưng đối với phụ nữ mang thai cơ thể có nhiều thay đổi, đặc biệt là hệ miễn dịch trở nên yếu hơn so với lúc bình thường.

Do đó, với câu hỏi bà bầu uống nước đá được không thì các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, bà bầu không nên uống nước đá, kể cả nước lạnh bà bầu cũng nên hạn chế tối đa và tốt nhất là không nên uống. Bà bầu không nên uống nước đá lạnh bởi:

– Hệ miễn dịch yếu

Khi mang thai, hệ miễn dịch của bà bầu yếu hơn so với người bình thường, bà bầu có nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa cao hơn khi uống nước đá.

Xem thêm  Tổng hợp 9 tác dụng của cây trà dây tốt nhất, bạn nên biết

– Nước đá có chứa vi khuẩn Listeria monocytogenes

Vi khuẩn Listeria monocytogenes tồn tại ở môi trường nhiệt độ âm. Loại vi khuẩn này khi xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu có thể gây nên nguy cơ sảy thai, thai dị tật.

Nước đá lạnh có chứa vi khuẩn có hại tác động đến mẹ bầu có hệ miễn dịch yếu (Ảnh minh họa)

– Hệ tiêu hóa kém

Vi khuẩn có hại trong nước đá xâm nhập vào dạ dày của bà bầu, làm niêm mạc dạ dày bị co đột ngột dẫn đến chức năng hệ tiêu hóa bị suy giảm, gây nên các hiện tượng như đi ngoài, đau dạ dạy, tiêu hóa kém…

– Gây viêm nhiễm đường hô hấp

Khi bà bầu uống nước đá lạnh, các niêm mạc hô hấp ở mũi, họng bị co vào đột ngột khiến máu khó lưu thông, gây ảnh hưởng đến hệ hộ hấp, gây các bệnh đường hô hấp như ho, viêm họng, đau họng, viêm mũi, viêm amidan…

Nước đá có thể gây nên các bệnh về đường hô hấp cho bà bầu (Ảnh minh họa)

Bà bầu uống nước đá có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu uống nước đá có ảnh hưởng đến thai nhi không? Các bác sỹ khuyến cáo bà bầu không nên uống nước đá lạnh có thể gây ảnh hưởng thai nhi.

– Bà bầu uống nước đá huyết quản tử cung sẽ bị co lại, sự tuần hoàn huyết dịch của thai nhi giảm đi gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai. Đồng thời cũng gây hiện tượng co thắt tử cung, động thai, nguy cơ sinh non.

Xem thêm  15 Công Thức Mặt Nạ Trà Xanh Cho Làn Da đẹp Bất Ngờ – Cập Nhật 2022 - 2022

Bà bầu uống nước đá được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không? - 4

Có bầu uống nước đá cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi (Ảnh minh họa)

– Thai nhi cũng có phản ứng rất nhạy cảm với nước lạnh, khi bà bầu uống nước đá tần số cử động của thai nhi trong tử cung cũng tăng mạnh, đây là hiện tượng không tốt.

Vì vậy, với câu hỏi bà bầu uống nước đá được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không thì câu trả lời là bà bầu không nên uống. Bà bầu có thể uống nước lọc để ở điều kiện phòng hoặc uống nước đun sôi để nguội. Mẹ bầu nên uống từ 2,5 – 3l/ ngày, ngoài ra, các loại nước ép trái cây cũng tốt cho mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ba-bau-uong-nuoc-da-duoc-khong-co-anh-huong-den-th…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ba-bau-uong-nuoc-da-duoc-khong-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong-d280650.html

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Mẹ bầu uống trà đá được không hay nhất

Như vậy, đến đây bài viết về “Bà Bầu Uống Nước đá được Không, Có ảnh Hưởng đến Thai Nhi Không? – Cập Nhật 2022” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.