Hướng dẫn các cách pha trà linh chi ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách pha trà Linh Chi

Trà linh chi ngon, bổ dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng loại trà này, nếu pha sai cách có thể làm mất đi dinh dưỡng, không phát huy được hiệu quả khi dùng. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn pha trà linh chi dưới đây, qua đó chủ động thực hiện để có được tách trà thơm ngon đúng điệu.

1,  Hướng dẫn cách pha trà linh chi bằng nước sôi

- Đầu tiên cần chuẩn bị khoảng 20g nấm linh chi đã cắt lát, 2 lít nước lọc, cùng một ít cam thảo hoặc là đường phèn.

- Cách pha trà: bạn cho linh chi, cảm thảo hay đường phèn vào nồi, đổ hết nước lọc vào trong nồi. Đun tới khi sôi thì vặn nhở lửa, đun liu riu tầm 30 phút cho đến khi nấm linh chi bị chìm hẳn xuống đáy nồi thì tắt bếp. Đợi cho bớt nóng rồi chắt nước ra uống.

Sau khi đã uống hết nước thì bạn cũng chưa nên bỏ bã đi vội, bạn tiếp tục cho thêm tầm 2 lít nước lọc nữa vào nồi rồi đun giống như lần đầu. Sau đó uống hết nước, trà có thể dùng được 2 lần như thế để tránh lãng phí tinh chất. Nếu không uống hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh đến ngày hôm sau.

2, Hướng dẫn pha trà linh chi với mật ong và đường phèn

- Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: nấm linh chi thái lát (khoảng 9 lát), 8 lá bạc hà tươi, 2 lít nước lọc, 2 muỗng canh mật ong và ít đường phèn.

- Cách pha trà: bạn cho nấm linh chi và nước vào trong nồi đem đun sôi. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun tầm 30 phút nữa cho đến khi nấm linh chi bão hòa và chìm xuống dưới đáy nồi. Tiếp tục cho bạc hà tươi và mật ong vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp. Gạn lấy nước uống. Bạn cũng có thể đun thêm một lần nước nữa như vậy để tận dụng hết tinh chất trà.

trà linh chi

3,  Hướng dẫn cách pha trà linh chi với đào và mật ong

- Nguyên liệu để pha trà gồm có: 2 muỗng canh mật ong, 1 quả đào, 2 lít nước và 9 lát nấm linh chi. Nhớ là mật ong nguyên chất và đào phải sạch.

- Cách pha trà linh chi mật ong và đào: theo đó bạn cho linh chi vào nồi, đổ nước và đun sôi. Khi sôi cho đào vào đun cùng, đun liu riu khoảng 30 phút cho tới khi nấm linh chi đã bão hòa rồi chìm hẳn đáy nồi thì tắt bếp. Tiếp tục cho thêm mật ong vào rồi khuấy đều, chắt lâý nước uống ngay khi còn ấm là tốt nhất.

4, Dùng bột linh chi pha trà

Ngoài các cách nấu trà linh chi thái lát như trên thì bạn cũng có thể lấy linh chi đem nghiền nhỏ thành bột, bỏ trong hộp kín dùng dần. Mỗi lần dùng thì lấy một lượng bột vừa đủ đem pha với nước sôi, hãm trong thời gian tầm 15-30 phút là có thể dùng được.

Lưu ý: trà linh chi khi đã pha chế thì nên dùng ngay để phát huy công dụng, giúp hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng. Nếu như không dùng hết thì phải cho trong tủ lạnh ngăn mát bảo quản, và cũng chỉ nên uống tới ngày hôm sau, không để quá lâu vì trà sẽ lên men, khi uống sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Tin tức & bài viết mới