Hướng dẫn cách pha chế trà hoa ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách pha trà hoa

Trà hoa ngày càng được ưa chuộng hơn bởi nó có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn với sức khoẻ, đặc biệt nó có hương vị thơm ngon, giúp điều trị và phòng ngừa bệnh tật rất tốt. Tuy nhiên pha trà thế nào để tăng hương vị thơm ngon cũng như phát huy hết được công dụng của trà thì không phải ai cũng biết. Chính vì bạn cần tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây để biết cách pha trà cho chuẩn và đúng điệu.

1, Cách pha trà hoa cúc

Cả hoa cúc tươi và khô đều có thể dùng để chế biến thành trà, tuy nhiên hoa cúc khô thì được dùng phổ biến hơn bởi hương vị ngon và dễ bảo quản. Hoa cúc có vị đắng, hơi cay, tính mát, giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể, đặc biệt còn giúp làm đẹp da. Hoa cúc làm trà thường là hoa cúc trắng, chọn các bông còn nguyên cánh rửa sạch rồi phơi khô.

Khi pha trà thì bạn lấy trà khô cho vào trong bình, rót nước sôi vào để tráng sơ rồi đổ nước đầu đi. Sau đó cho một nồi nước nhỏ đun sôi, rồi cho phần hoa cúc đó vào đậy nắp lại rồi đun nhỏ lửa tầm 5 phút. Tắt bếp và hãm 15 phút, rót ra cốc cho thêm ít mật ong vào khuấy đều rồi uống sẽ thấy cực kỳ ngon miệng.

cách pha trà hoa

2, Cách pha trà hoa atiso

Trà hoa atiso có vị ngọt thanh nên được nhiều người yêu thích, thậm chí có thể dùng uống hàng ngày thay cho nước lọc. Cách pha trà rất đơn giản, bạn có thể lấy một lượng trà atiso khô vừa đủ cho vào ấm, đổ nước sôi vào tráng rồi đổ nước đó đi. Sau đó cho nước sôi vào và hãm tầm 5 phút để các tinh chất trà có thể lan toả ra là có thể thưởng thức. Kho rót ra cốc thì bạn có thể cho thêm mật ong, vài lát gừng rồi khuất đều uống. Uống đều đặn sẽ rất tốt với người bị tiểu đường, mỡ máu hoặc huyết áp cao.

3, Cách pha trà hoa hồng

Để pha trà hoa hồng nhanh và ngon thì bạn cần rửa sạch hoa hồng cho ráo nước rồi cho hoa và gừng cùng vào tách, tráng qua với nước ấm, sau đó cho nước sôi vào, đậy kín nắp và hãm khoảng 3 phút cho trà ngấm. Khi thưởng thức thì nên cho thêm ít mật ong, nước trà hoa hồng có vị ấm nóng của gừng, có mùi thơm thanh nhẹ của hoa hồng, mật ong không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp phòng ngừa cảm cúm và giúp làn da đẹp hơn.

4, Cách pha trà hoa anh đào

Trà hoa anh đào được phái đẹp cực kỳ thích bởi nó giúp giảm béo, giữ thân hình thon gọn lý tưởng và rất an toàn. Để pha trà, bạn cho một nhúm trà khô đủ uống vào bình, đem tráng qua với nước sôi tầm 30 giây rồi gạn bỏ nước. Tiếp tục cho thêm nước sôi và hãm khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là dùng được. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị thơm tự nhiên từ hoa, hoặc có thể cho thêm đường, mật ong hay chanh để làm tăng hương vị thơm ngon của trà.

5, Cách pha trà hoa oải hương

Bạn lấy một ít nụ hoa oải hương khô, lượng vừa đủ cho vào tách, cho thêm nước sôi để tráng, sau đó cho nước sôi vào, đậy nắp và hãm khoảng 3-5 phút. Nhớ uống ngay khi còn ấm, như vậy các tinh dầu có trong hoa oải hương sẽ luồn lách vào khuýu giác của bạn, kích thích các dây thần kinh ở não bộ, tự nhiên bạn sẽ thấy vô cùng sảng khoái, dễ chịu, hết đau đầu, thậm chí còn giúp ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn.

Tin tức & bài viết mới

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Không chỉ là một thức uống bổ dưỡng, trà hoa cúc còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm mỡ trong máu, chống vi khuẩn gây cảm cúm, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.