Hướng dẫn uống trà giảm cân đúng cách để đem lại hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng trà cân hiệu quả

Dùng trà giảm cân là xu hướng chung hiện nay bởi nó không chỉ giúp bạn sớm đánh tan mỡ thừa và giảm cân hiệu quả mà sản phẩm này còn rất an toàn với sức khoẻ, không lo bị xảy ra tác dụng phụ như việc dùng thuốc. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao như ý muốn thì bạn cần phải uống trà giảm cân đúng cách nếu không sẽ mất đi tác dụng. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây để nắm được điều này.

1, Pha trà giảm cân đúng cách để phát huy công dụng

Pha trà là khâu cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả giảm cân nhưng lại ít người để ý. Theo đó khi pha trà thì bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn về cách pha của từng loại trà giảm cân khác nhau để biết cách pha cho phù hợp. Nếu bạn pha đúng công thức và liều lượng sẽ giúp giữ nguyên được hương vị của trà, đồng thời giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất, nâng cao tác dụng giảm cân của trà.

2, Tuỳ từng loại trà giảm cân mà chọn thời điểm uống thích hợp

Thông thường mọi người sẽ nghĩ uống trà vào buổi sáng khi chưa ăn gì để giảm cân nhanh hơn và giúp tinh thần sảng khoái hơn. Tuy nhiên đó là quan niệm không đúng, nhất là với người muốn dùng trà để giảm cân thì phải chọn được thời điểm thích hợp để uống mới phát huy hiệu quả. Theo đó bạn cần phải xác định xem loại trà bạn đang dùng là gì để chọn thời điểm uống, ví dụ nếu uống trà trắng thì nên uống buổi trưa để giúp ngăn chặn hấp thu chất béo, còn uống trà ô long và trà xanh thì uống vào buổi sáng để tăng cường trao đổi chất, nếu uống trà hoa cúc nên uống vào buổi là tốt nhất…

trà giảm cân

3, Uống trà giảm cân đều đặn, không được bỏ dở hay ngắt quãng

Bạn nên biết rằng giảm cân không phải là một điều đơn giản, không thể một sớm một chiều là có thể có ngay tác dụng, nhất là với ai muốn giảm mỡ bụng thì càng khó hơn. Hơn nữa chất béo có thể tích tụ hàng ngày qua từng bữa ăn. Chính vì thế để có hiệu quả thì bạn nhớ phải uống trà thường xuyên, đều đặn, tạo thành thói quen uống trà, có như thế mới giúp ức chế tích tụ chất béo và tăng cường triệt tiêu mỡ thừa tốt hơn. Nếu như bạn dùng ngắt quãng thì mỡ sẽ lại có cơ hội tích tụ nên rất khó giảm cân.

4, Không được uống trà giảm cân đã để qua đêm

Dù là bất cứ loại trà nào, nhất là với trà xanh nếu như đã để qua đêm thì bạn không được uống. Bởi trong thời gian quá lâu như thế trà sẽ dễ bị lên men, làm sản sinh nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, bên cạnh đó thì trà khi đó cũng bị mất hương vị không còn thơm ngon như lúc đầu. Vì vậy khi đã pha thì nên uống hết, xác định liều lượng uống cần thiết để pha lượng vừa đủ, tránh đổ đi gây lãng phí.

5, Uống trà giảm cân khi trà còn ấm nóng là tốt nhất

 Trà vừa mới pha xong vẫn còn nóng và ấm thì bạn nên uống ngay, bởi lúc đó hương vị trà cũng ngon nhất, các dược tính trong trà đang lan toả nên khi vào dạ dày sẽ hấp thu một cách tốt nhất, nâng cao hiệu quả giảm cân hơn so với khi dùng trà để nguội.

Tin tức & bài viết mới