Khám phá các cách pha trà trái cây giúp thanh lọc cơ thể

Trà trái cây ngày càng được ưa chuộng bởi đây là thức uống rất ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, thậm chí có thể giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Nếu bạn đã chán với việc phải ăn trái cây thì hãy thay đổi khẩu vị bằng cách biến chúng thành một loại trà. Bạn có thể tham khảo các cách chế biến trà trái cây cực đơn giản ngay dưới đây.

6 loại trà trái cây thanh lọc cơ thể cực tốt

1, Trà lạnh cam quýt

- Nguyên liệu gồm có 2 gói trà túi lọc, nước lọc, cam, chanh vỏ vàng và vỏ xanh, 6 muỗng đường/mật ong, nước cốt 2 quả chanh và 1 thanh quế nhỏ.

- Cách làm: bạn cho quế, nước và đường vào một nồi rồi đun sôi. Sau đó cho trà túi lọc vào trong hỗn hợp đó ủ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp tục cho nước trà đó ra một bình thuỷ tinh lớn, đồng thời cho thêm mật ong vào đánh tan, cho nước cốt chanh vào khuấy đều, cho thêm đá là có thể thưởng thức được.-

trà cam quýt

2, Trà đào

- Nguyên liệu làm trà gồm: đá, đường hay mật ong, 6 gói trà đen túi lọc, nước, 2 trái đào chín đã gọt vỏ và cắt lát.

- Cách làm trà trái cây đào: bạn đun sôi ¼ nước rồi cho trà đen vào ngâm khoảng 5-7 phút cho trà ngấm hết ra. Bỏ túi trà và đổ nước trà ra bình, tiếp tục cho đào vào bình. Cho thêm đá vào rồi uống ngay khi còn lạnh.

3, Trà hạnh nhân

- Nguyên liệu để làm trà có: 6 gói trà đen túi lọc, 1 muỗng chiết xuất quả hạnh, nước, mật ong hay đường tùy theo khẩu vị

- Cách làm: đun sôi 1 phần tư nước rồi cho trà vào ngâm từ 5 -7 phút, vớt bỏ túi trà rồi cho đường hay mật ong vào khuấy tan. Đồng thời cho thêm chiết xuất hạnh nhân vào, đổ đầy nước vào bình và cho thêm đá vào là có thể uống.

4, Trà lựu

- Nguyên liệu làm trà trái cây này bao gồm: ¼ cup hạt lựu, 3 cup trà pha sẵn, 4 nhành bạc hà tươi và 2 cup nước ép lựu.

- Cách pha: Lấy một cái bình lớn đem cho trà và nước lựu ép sẵn vào cùng, khuấy cho tạo thành hỗn hợp.  Chia đều thành 4 ly thủy tinh, cho thêm bạc hà vào, rắc hạt lựu lên trên.

trà lựu

5, Trà sữa táo xanh

- Nguyên liệu pha trà: 100ml sữa tươi, 5 thìa cà phê đường, 1 quả táo xanh, 1 gói trà túi lọc, đá viên, bạc hà 3 lá và 3 lát chanh tươi

- Cách pha: bạn đem sun sôi sữa tươi rồi cho túi trà vào ngâm tầm 4 phút. Sau đó đem táo ép lấy nước (nhớ nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào táo để không bị thâm). Cho tất cả hỗn hợp đó vào bình đem lắc đều cùng đá, lắc cho đến khi nổi bọt thì rót ra ly uống.

6, Trà xoài lạnh

- Nguyên liệu dùng để làm trà gồm có: trà mạn, xoài chín, thạch, nước cốt dừa, nước khoảng 300ml và đường trắng.

- Cách làm như sau: xoài đem rửa thật sạch, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt bên trong, dùng lưỡi dao để  rạch nhiều ô vuông ở trên từng miếng xoài. Tiếp tục cho trà vào nước sôi ngâm một lúc rồi bỏ bã để trà nguội. Cho thạch, đường và trà đã để nguội vào nồi đun. Trong quá trình đun thì đun nhỏ lửa, dùng thìa khuấy đều cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

Sau đó đổ trà ra khay, đợi nguội thì cho vào tủ lạnh. Khi ăn thì lấy đổ ra cốc, cho thêm xoài và nước dừa vào rồi thường thức. Chắc chắn món trà trái cây này sẽ khiến bạn ngất ngây bởi độ thơm ngon không ngờ của nó.

Tin tức & bài viết mới

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Không chỉ là một thức uống bổ dưỡng, trà hoa cúc còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm mỡ trong máu, chống vi khuẩn gây cảm cúm, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.