Kinh nghiệm mua trà hoa chất lượng và giá rẻ nên biết

Những kinh nghiệm chọn mua trà hoa

Nhu cầu mua trà hoa hiện nay đang có xu hướng tăng cao bởi người ta mua trà hoa về không chỉ để thưởng thức, làm đẹp mà còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh cực tốt. Tuy nhiên nếu như không biết cách mua thì bạn sẽ rất dễ mua phải các loại hoa kém chất lượng, thậm chí phải mua với giá cao. Chính vì thế bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây, qua đó có thể mua được loại hoa chất lượng với mức giá rẻ nhất.

1, Xác định đúng loại trà hoa mà bạn và gia đình muốn dùng

Bởi trà hoa có rất nhiều loại, ví dụ như hoa oải hương, trà hoa atiso, hoa nhài, hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa thược dược…Với từng loại sẽ có những thành phần hoá học và công dụng nhất định, bạn nên tìm hiểu rõ tác dụng của mỗi loại trà, lựa chọn loại phù hợp với mục đích mà bạn muốn. Khi đã xác định được điều đó thì mua sẽ dễ hơn. Còn khi chưa xác định được thì bạn sẽ rất khó khăn để tìm và xem xét giá.

2, Tìm kiếm địa điểm nào trồng nhiều các loại hoa dùng làm trà đó

Đây là kinh nghiệm rất quan trọng mà bạn nên biết để vừa được mua trà hoa giá rẻ mà còn được yên tâm hơn về chất lượng. Mỗi loại hoa sẽ được trồng nhiều ở vùng miền nào đó, ví dụ như hoa atiso hay hoa oải hương thường trồng nhiều và chủ yếu ở Đà Lạt, cũng tại đây chất lượng hoa bao giờ cũng tốt hơn. Hoặc trà hoa cúc thì nhiều ở Hưng Yên hay Hà Tây cũ (nay sát nhập Hà Nội)…Khi đã biết được nguồn gốc của các loại hoa thì bạn sẽ biết được mình nên mua ở đâu là tốt nhất.

trà hoa

3, Nên mua trà hoa ngay ở những nơi trồng hoa, trực tiếp sản xuất và bán sản phẩm

Bạn nên tìm mua ở những cơ sở mà họ trồng trực tiếp rồi chế biến tại chỗ là tốt nhất. Bởi như vậy bạn có thể được an thâm về nguồn gốc nguyên liệu sạch, đặc biệt giá rẻ tận gốc, không phải thông qua trung gian môi giới nên không mất thêm phí. Đặc biệt hiện nay với dịch vụ giao hàng tận nhà, bạn chỉ cần vào website của cơ sở đó rồi đặt hàng, bạn sẽ sớm nhận được hàng rồi mới phải thanh toán sẽ càng yên tâm hơn.

4, Lên mạng internet tham khảo giá và so sánh giá bán trà hoa

Kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để mua được giá tốt và không lo bị chặt chém. Thông thường giá bán ở các địa chỉ sẽ có mức chênh lệch, tuy nhiên giá trà hoa chuẩn sẽ không chênh lệch quá nhiều, bạn có thể xem và rút ra được mức giá bình quân nhất là bao nhiêu. Đồng thời kết hợp với các kinh nghiệm trên để đưa ra sự lựa chọn.

5, Không nên ham mua trà hoa quá rẻ

Trà hoa được xem là dược liệu và thảo dược quý, có tác dụng trị bệnh do đó giá của nó cũng không hề rẻ, nhất là với hoa đã làm khô thì giá lại càng cao hơn, thậm chí gấp đôi hoặc gấp 3 lần so với hoa còn tươi. Nếu như giá mà quá rẻ thì bạn hãy lưu ý rất có thể trà hoa đó đã bị hỏng nên bán giá thấp hoặc là chất lượng không tốt, đó là của một loại hoa nào đó gần giống chứ không phải loại trà hoa bạn cần mua.

Tin tức & bài viết mới

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Không chỉ là một thức uống bổ dưỡng, trà hoa cúc còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm mỡ trong máu, chống vi khuẩn gây cảm cúm, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.