Mua trà hoa làm đẹp, trị bệnh hết bao nhiêu tiền?

Thay vì sử dụng mỹ phẩn đắt tiền hay các loại thuốc đắt tiền thì đa phần mọi người thường có xu hướng dùng trà hoa để trị bệnh và làm đẹp. Cách này được cho là khá an toàn, tích hợp nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ và tiết kiệm chi phí hơn. Vậy thì mua trà hoa bao nhiêu tiền, có đắt lắm không? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để nắm rõ về câu trả lời.

Thực tế để đưa ra một con số cụ thể về giá mua trà hoa là không thể, bởi điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Trà hoa bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại trà hoa mà bạn mua là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà hoa khác nhau như trà hoa cúc, trà hoa nhài, hoa oải hương (lavender), trà hoa anh đào, hoa đậu biếc, hoa thược dược, hoa atiso, trà hoa hồng, hoa bình chi hay trà hoa cẩm chướng… Mỗi loại hoa này sẽ có chứa các đặc tính cụ thể riêng biệt, tác dụng riêng nên giá bán sẽ có sự khác nhau, tuỳ thuộc vào bạn muốn dùng loại trà hoa nào mà sẽ có mức giá phù hợp.

Ví dụ như trà hoa oải hương thì thường rất ít, khan hiếm nên giá rất cao, có thể lên tới 200k/100g nụ oải hương khô vào thời kỳ đắt… Còn một số trà như hoa nhài, hoa cúc hay hoa atiso thì có mức giá rất bình quân nên bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Bạn mua trà hoa tươi hay khô?

Thực tế thì cả hoa tươi lẫn hoa khô thì đều có thể dùng để pha hãm trà được, vì thế tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có sự lựa chọn riêng. Nếu bạn muốn dùng hoa tươi thì giá sẽ rẻ hơn, thậm chí giá chỉ bằng 1/3 hoặc một nửa so với giá hoa khô. Tuy nhiên đa phần mọi người thường dùng hoa khô bởi hoa khô đã được cô đọng các tinh chất bên trong, sử dụng hiệu quả hơn và đặc biệt là có thể bảo quản lâu. Hơn nữa hoa khô thì bạn có thể mua được bất cứ thời điểm nào, còn hoa tươi chỉ mua vào đúng mùa hoa.

trà hoa

Phụ thuộc vào địa chỉ bán trà hoa

Có rất nhiều nơi bán trà hoa, thậm chí bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm là sẽ có hàng loạt các địa chỉ bán hiện ra. Tuy nhiên bạn sẽ thấy một điều là giá ở mỗi nơi khác nhau, có nơi cao nơi thấp. Nếu bạn mua trực tiếp từ nơi chế biến, sản xuất, các đại lý phân phối uy tín thì bao giờ cũng được đảm bảo giá rẻ nhất, không lo bị chặt chém hay hớ giá, đồng thời còn được đảm bảo chất lượng hoa tốt.

Tuy nhiên nếu mua nhầm ở các địa chỉ thiếu tin cậy thì giá thường cao hơn hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ thì giá cao hơn bởi họ phải nhập lại sản phẩm từ các đại lý lớn. Hoặc cũng có nhiều nơi bán trà hoa mà giá lại quá rẻ thì bạn cũng nên cẩn trọng bởi rất có thể đó là sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng loại trà hoa mà bạn đang muốn.

Lời khuyên để mua trà hoa làm đẹp và trị bệnh với giá rẻ

Bạn nên xác định loại trà hoa bạn mua là gì, mua hoa oải hương, hoa cúc hay hoa hồng… thì hãy tìm xem nơi nào trồng và sản xuất nhiều loại hoa đó, sau đó tìm kiếm các cơ sở bán và sản xuất tại địa chỉ đó để mua là tốt nhất. Qua đó bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Tin tức & bài viết mới

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Không chỉ là một thức uống bổ dưỡng, trà hoa cúc còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm mỡ trong máu, chống vi khuẩn gây cảm cúm, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.