Những ai không nên uống trà linh chi

Được xếp vào loại trà quý không kém gì nhân sâm. Trà linh chi đang trở thành thức uống phổ biến của những gia đình có điều kiện. Bởi giá thành của nó không hề rẻ, thậm chí là đắt, là thứ quá xa xỉ với những người có mức lương thấp. Thế nhưng “tiền nào của nấy”, chúng lại mang lại cho chúng ta rất nhiều những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy cố gắng mua về sử dụng.

Tuy nhiên, loại trà này cũng kén người uống. Một số đối tượng dù rất muốn những cũng không nên uống. Cụ thể là:

Những đối tượng không nên uống trà linh chi

+ Khi sử dụng loại trà này một số trường hợp nên cẩn trọng. Đặc biệt là những người bị huyết áp thấp những người đang trong thời gian hỗ trợ điều trị tăng huyết áp hoặc những người đang phải phẫu thuật thì cũng không nên dùng.

+ Căn bệnh thấp tuy không nguy hiểm như bệnh cao huyết áp, nhưng nếu dùng trà linh chi không đúng cách thì có thể gây ra một số tình trạng như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và hạn chế sự hình thành các màng máu, làm chảy máu không dừng.

+ Đối với các bệnh nhân phải phẫu thuật thì việc sử dụng trà linh chi trong thời gian cận kề có thể gây ra hiện tượng như: rối loạn máu đông, loãng máu và khó cầm máu vết thương được.

+ Ngoài ra việc sử dụng trà linh chi sẽ làm tăng lượng Testosterone trong cơ thể dẫn đến ham muốn tình dục. Vì vậy, với những người bình thường thì tốt nhất không nên quá lạm dụng vào sản phẩm này bởi nó có thể dẫn đến hói đầu, mụn trứng cá.

Những ai không nên uống trà linh chi

Trà linh chi được sử dụng với liều lượng như thế nào?

Ngoài việc quan tâm xem những đối tượng nào có thể sử dụng trà linh chi một cách tốt nhất thì tìm hiểu liều lượng loại trà này khi dùng cũng quan trọng không kém. Bởi nếu dùng quá nhiều hoặc quá ít cũng không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Theo Bác sỹ chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng cho biết, trà linh chi được dùng với chỉ định như sau:

+ Đối với người có cơ địa khỏe mạnh, sức khỏe tốt thì nên dùng khoảng 10-20g trà linh chi mỗi ngày và được sử dụng với nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sắc với 1-1.5 lít nước và chia đều uống trong ngày từ sáng đến tối sau khi ăn hoặc là trước khi ăn khoảng 2 tiếng. Sử dụng như vậy đều đặn trong vòng khoảng 3 tuần đầu tiên + Đối với trường hợp muốn sử dụng trà linh chi để giảm cân hoặc là hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ thì mỗi ngày nên dùng từ 20-30g nấu chung với 1l lít nước uống trong ngày. Thực hiện uống như vậy khoảng 3 tuần rồi sau đó tăng dần lên dùng với liều lượng 40-50g sắc uống với 2 lít nước để sử dụng trong ngày

+ Những bệnh nhân sau phẫu thuật, những người có sức khỏe yếu, người già hệ tiêu hóa kém, đau bao tử, phụ nữ sau sinh …thì chỉ nên dùng trà linh chi với liều lượng thấp từ 10-20g và sắc với 1l lít nước, sử dụng trong ngày

+ Đối với trẻ em thì chỉ nên dùng với liều lượng thấp. Trẻ từ 6-14 tuổi nên dùng khoảng 5g sắc với 0.5l nước, kết hợp cùng với mật ong, cam tươi và sử dụng trong ngày

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe! 

Tin tức & bài viết mới