Những cách làm trà trái cây giải nhiệt cực ngon

Bạn chỉ nghe đến trà xanh, trà sen, trà linh chi…còn trà trái cây chắc hẳn là khái niệm khá lạ lẫm với nhiều người. Thế nhưng nó lại được xem là một trong những loại trà rất thơm ngon, là thức uống giải nhiệt cực tốt trong mùa hè nóng bức.

Trà trái cây không chỉ giúp bạn sảng khoái tinh thần mà còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt khá tốt cho người muốn giảm cân. Với những ai yêu thích loại thức uống này hãy mau ghi chép một vài công thức làm trà trái cây tuyệt đỉnh này các bạn nhé!

4 công thức làm trà trái cây cực hot:

1.Trà lạnh cam quýt

Mùi vị những quả cam, quýt rất thơm ngon, dễ ăn, dễ uống. Chúng phù hợp với tất cả khẩu phần của mọi người. Thay vì bạn bóc ra ăn từng múi như mọi ngày đã quá nhàm thì hãy học cách làm trà trái cây theo hương vị cam quýt cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

- Nước

- 2 gói trà túi lọc

- 6 muỗng đường/mật ong

- 1 thanh quế nhỏ

- Nước cốt 2 quả chanh.

- Cam, chanh vỏ vàng, chanh vỏ xanh, hoặc dưa leo cắt lát.

Cách làm:

+ Bạn hãy lấy một cái nồi nhỏ cho nước vào kết hợp với quế và đường rồi nấu cho sôi. Chế hỗn hợp đó vào trà và ủ trong 1 giờ đồng hồ

+ Lấy một bình thủy tinh lớn đổ trà và mật ong vào sau đó khuấy cho tới khi mật ong tan hết, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều

trà cam quýt

2.Trà húng quê - dâu tây

Nguyên liệu:

- 8 gói trà đen túi lọc

- Dâu tây

- 3/4 cup sugar

- Nước và lượng đường cần thiết

Cách làm:

+ Cho 4 cup nước vào chảo nồi cỡ vừa để đun sôi.  Sau đó bỏ trà túi lọc vào và ngâm trong ít nhất vòng 5 phút.

+ Tiếp theo sau đó hãy đặt dâu tây trong một cái tô to kết hợp với nước và đường đun sôi trong chảo nhỏ, khuấy cho tới khi đường tan.

+ Tắt lửa, thêm húng quế, và để trong vòng 10 phút. Giữ lại dâu tây, loại bỏ húng quế. Để yên cho tới khi nguội, khoảng 25 phút. Kết hợp dâu tây (với siro) và trà trong một chiếc bình lớn. Hãy đặt vào tủ lạnh cho tới khi lạnh, dùng với đá và trang trí bằng lá húng quế.

Trà húng quê - dâu tây

3.Trà đào

Trà đào được xem là loại trà trái cây hấp dẫn cho nhiều người. Bởi nó mang một mùi vị rất đặc trưng, dễ uống. Bạn có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

- Nước

- 6 gói trà đen túi lọc

- 2 trái đào chín, gọt vỏ và cắt lát.

- Đường hoặc mật ong

- Đá

Cách làm:

+ Đổ 1/4 nước đun sôi, cho trà vào ngâm từ 5 đến 7 phút và lấy ra và bỏ túi trà

+ Sau đó rót trà ra bình và cho đào vào là đã xong. Bạn có thể dùng thêm với đá và thưởng thức

4.Trà hạnh nhân

Nguyên liệu chính:

- 6 gói trà đen túi lọc

- Đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị

- 1 muỗng cà phê chiết xuất quả hạnh

- Nước

Cách làm:

+ Hãy đổ 1/4 nước đun sôi, cho trà vào ngâm từ 5 đến 7 phút và lấy ra và bỏ túi trà. Cho đường vào và khuấy tan.

+ Thêm chiết xuất hạnh nhân vào và đổ đầy nước vào bình và cho đá vào. 

Tin tức & bài viết mới

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Tại sao nên uống trà hoa cúc mỗi ngày?

Không chỉ là một thức uống bổ dưỡng, trà hoa cúc còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm mỡ trong máu, chống vi khuẩn gây cảm cúm, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.