Những sai lầm chết người khi uống trà hoa của người Việt Nam

Uống trà hoa rất tốt cho sức khỏe của con người. Các chuyên gia khuyên bạn mỗi ngày nên uống ít nhất 2-3 cốc trà sẽ giúp cơ thể cải thiện về tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp da đẹp hơn, dễ ngủ, tỉnh táo…

Tuy nhiên, nếu như lạm dụng trà hoa quá mức, hoặc uống không đúng cách sẽ gây lên những nguy hiểm chết người. Minh chứng điều đó bằng 6 sai lầm sau đây mà người dân Việt Nam hay mắc phải.

6 sai lầm khi uống trà hoa

1.Tráng miệng bằng nước trà hoa

Nhiều người cho rằng uống nước trà hoa sau mỗi bữa ăn là cách tốt nhất làm sạch răng và giúp cho hơi thở thơm tho một cách tự nhiên. Thế nhưng đó lại là một sai lầm dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể.

Những sai lầm chết người khi uống trà hoa

2.Uống thuốc với trà hoa

Nếu bạn nghĩa trà hoa như nước lọc và uống thuốc bằng loại nước này thì quả thật quá sai lầm. Việc làm này không những làm cho thuốc giảm tác dụng đáng kể mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan.

Tác dụng này không quá nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn nhưng những người có vấn đề về dạ dày sẽ dễ bị loét và trào ngược gây ra cảm giác rất khó chịu.

3.Uống trà hoa vào lúc đói

Trà hao có khả năng kích thích dạ dày tiết ra các chất chua, vị chua làm mất đi cảm giác ăn ngon miệng, cơ thể của chúng ta cũng hấp thụ thức ăn kém hơn.

Hơn nữa, nếu như trong lúc dạ dày đang trống rỗng, tức là khi bạn đang cảm thấy đói sẽ bị cồn cào, nôn nao trong người, hoa mắt, chóng mặt, rất khó chịu trong người.

4.Uống trà hoa thay nước lọc

Mặc dù trà hoa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như bạn lạm dụng quá, uống quá nhiều trong ngày thay thế hoàn toàn cho nước lọc nó sẽ gây ra hiện tượng mất nước. Tốt nhất nên uống nhiều nước hơn và bỏ thói quen uống thay nước lọc hàng ngày.

Theo các chuyên gia thì chỉ nên uống 2-3 cốc trà hoa mỗi ngày, tương đương với khoảng 100-750mg chiết xuất trà xanh. Và phải đảm bảo pha bằng nước sôi trong khoảng thời gian 15-17 giờ chiều.

sai lầm khi uống trà hoa

5.Lạm dụng trà hoa quá mức

Nhiều người coi trà hoa như một loại caffenie, nó đúng nhưng không phải hoàn toàn. Bởi trong trà có chất caffenine là một chất kích thích mạnh mẽ, nếu như chúng ta hấp thụ chúng quá nhiều có thể sẽ gây ra chứng mất ngủ, giấc ngủ không sâu giấc, khiến tim đệp nhanh.

6.Uống trà hoa đã hãm quá lâu

Lời khuyên cho bạn là nên uống trà tốt nhất khi vừa pha sẽ đảm bảo về chất lượng nhất. Sau khi để một thời gian dài, nhất là qua đêm màu sắc trà sẽ thay đổi, vị đậm hơn và hương vị cũng mất đi, không còn cảm giác ngon như lúc ban đầu.

Trên đây là 6 sai lầm mà rất nhiều người Việt Nam thưởng thức trà hoa hàng ngay dễ dàng mắc phải. Nếu như bạn đang có thói quen này hãy dừng ngay và nên uống trà đúng cách, đúng lúc nhất giúp cải thiện sức khỏe cao hơn bạn nhé! 

Tin tức & bài viết mới