Những tác dụng thần kỳ của trà hoa đậu biếc

Nếu trà xanh hay trà đen đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam thì trà hoa đậu biếc đang thổi làn gió mới vào giới trà Việt. Không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà dòng trà này còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Những tác dụng tuyệt vời của loại trà hoa đậu biếc

Giàu chất chống oxy hóa

Dòng trà này được nhiều người yêu thích sử dụng là do nó chứa hàm lượng lớn proanthocyanidins - chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này có thể ngăn ngừa và sửa chữa tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Đặc biệt dòng trà hoa đậu biếc còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất có lợi giúp cải thiện các vấn đề về da và tóc. Theo nghiên cứu một người thường xuyên dùng trà hoa đậu biếc sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, mang lại làn da tươi trẻ và mái tóc bóng mượt.

Khả năng chống lão hóa tuyệt vời

 Loại trà này được nhiều người biết đến bởi khả năng ngăn ngừa da lão hóa hiệu quả do trong trà có chứa hàm lượng flavonoid lớn, giúp tăng cường sản xuất collagen làm tăng độ đàn hồi cho làn da.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

 Uống một ly trà đậu biếc sau mỗi bữa ăn sẽ giúp ức chế sự hấp thụ glucose từ thực phẩm, giảm lượng đường trong máu. Các chất chống oxy hóa có trong lá hoa đậu biếc giúp là giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, giúp cơ thể giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chính vì vậy, uống trà hoa đậu biếc mỗi ngày sẽ giúp cơ thể điều trị bệnh tiểu đường, bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh.

Giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm

Theo các nhà nghiên cứu, trà hoa đậu biếc có thể làm giảm căng thẳng và các triệu chứng rối loạn lo âu một cách hiệu quả. Nếu cơ thể luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, trầm cảm trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Chính vì thế thường xuyên sử dụng loại thức uống này sẽ giúp cơ thể cải thiện tâm trạng của bạn.

Giảm nguy cơ ung thư

Hoa đậu biếc rất giàu chất chống oxy hóa, từ đó giúp giảm thiểu những tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Uống trà hoa đậu biếc hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

Cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng hoa đậu biếc có thể giúp tăng cường trí chức năng não, bởi các chất này có khả năng làm tăng acetylcholine - một chất quan trọng trong hoạt động của não bộ.

trà hoa đậu biếc

Công thức pha trà hoa đậu biếc đúng chuẩn

Nguyên liệu pha trà hoa đậu biếc

40gr trà nhài

20gr hoa đậu biếc khô.

1.5 lít nước ấm 80-90 độ C

200ml kem topping 200ml kem whipping.

20gr bột nền vanilla.

1gr muối Thái.

30ml nước đường.

Đá viên.

Dụng cụ: máy đánh, cây khuấy, bình pha trà, ly thủy tinh.

Những tác dụng của trà hoa đậu biếc

Cách pha hoa đậu biếc với trà thành món thức uống thơm ngon

Trước hết quý khách cần phải rửa và ủ trà hoa đậu biếc đến khi lên màu đẹp.

Rửa trà là bước đầu tiên khi thực hiện công thức pha trà hoa đậu biếc. Quý khách cho phần trà nhài và hoa đậu biếc khô vào bình, sau đó cho thêm vào một ít nước ấm rồi khuấy đều trong khoảng 2 phút và đổ phần nước đó đi. Sau bước này, quý khách tiến hành ủ trà bằng cách: cho hỗn hợp trà đã rửa vào bình, thêm vào 2 lít nước ấm khoảng 80 – 90 độ C, ủ trong khoảng 15 phút là được phần trà thơm lừng. Sau đó quý khách dùng rây lọc bỏ phần bã trà là được.

Lưu ý:

Mức trà cho các size ly:

Ly 350ml: 135ml Trà + 15ml sinh tố dâu tằm nếu có

Ly 500ml: 155ml Trà +20ml sinh tố dâu tằm nếu có

 Ly 700ml: 175ml Trà +25ml sinh tố dâu tằm nếu có

Khi mới pha trà hoa đậu biếc thường có màu xanh đậm thiên thanh muốn chuyển sang màu tím để đúng nghĩa với tên gọi trà chung thủy thì quý khách chỉ cần thêm nước tắc hoặc chanh sẽ giúp đổi màu.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của trà hoa đậu biếc mà không phải ai cũng biết, hãy mua và thưởng thức ngay loại hoa này về để nấu trà uống hàng ngày nhé!

Tin tức & bài viết mới