Sai lầm khi uống trà thảo mộc rất nhiều người mắc phải

Nhiều người công nhận rằng uống trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe. Trà thảo mộc có rất nhiều loại với những mùi vị khác nhau, dù bạn là “con nghiện” của trà hay không có thói quen uống trà cũng dễ bị mê hoặc ngay lần đầu sử dụng. Trên thực tế, trà thảo mộc được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh trong hàng ngàn năm qua.

Những lưu ý khi uống trà thảo mộc

Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng khi bạn uống đúng cách, dùng đúng chỗ. Sau đây là sai lầm khi uống trà thảo mộc mà rất nhiều người hiện nay đang mắc phải. Hãy kiểm chứng xem mình mắc phải 1 trong số các thói quen này hay không bạn nhé!.

1.Uống trà ngay sau bữa ăn

Chắc chắn rất nhiều người giật mình khi mình cũng đang uống trà theo thói quen này. Nhiều người nghĩ rằng sau mỗi bữa ăn việc dùng trà để uống sẽ giúp miệng sạch hơn, thay cho nước lọc. Tuy nhiên, bạn có biết trong trà thảo mộc có chứa rất nhiều các axit tannic, hợp chất có thể phản ứng với sắt, ngăn chặn sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn vào cơ thể.

Tốt nhất bạn nên uống trà sau bữa ăn ít nhất là 30 phút để giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động một cách hiệu quả nhất.

2.Uống trà khi đói

Việc uống trà khi dạ dày đang trống rỗng, tức là bụng bạn đang đói meo sẽ làm tăng độ axit trong cơ thể. Dẫn đến gia tăng các gốc tự do, đồng thời gây lão hóa nhanh chóng.

Lời khuyên cho bạn nên uống nước lọc ngay khi thức dậy và uống khoảng 30 phút sau mới có thể uống trà.

3.Thêm các loại thảo mộc khác vào trà

Một số người tự nghĩ rằng thêm thảo mộc khác vào loại trà mình đang dùng sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Điều này vô tình khiến hàm lượng caffeine trong trà ngăn cản cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thảo mộc.

4.Pha trà với nước đang sôi

Những người già thường có thói quen này hơn vì họ khá tỉ mỉ, cẩn thận. Luôn nghĩ rằng phải “ăn chín, uống sôi”. Thế nên đôi khi nước đang đun sôi là bỏ trà vào ngay và có ý nghĩ giúp trà nhanh chín hơn.

Tuy nhiên, chính thói quen này lại gây ra nồng độ axit cao trong dạ dày, rất không tốt cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất bạn nên pha trà thảo mộc khi đun sôi nước rót ra phích rồi mới lấy nước đó ra pha.

5.Uống quá nhiều

“Tham thì thâm”, câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp. Bất kể cái gì nhiều quá cũng là không tốt, việc uống trà thảo mộc cũng không ngoại lệ. Tiêu thụ quá nhiều hàm lượng caffeine trong trà có thể dẫn đến bồn chồn, lo lắng, tăng nhịp tim.

Bên cạnh đó, dù có tính lợi tiểu và bổ sung caffeine quá mức (khoảng 300 mg caffeine tương đương với 6 cốc trà), mỗi ngày rất có thể khiến bạn bị gián đoạn giấc ngủ và cảm giác mệt mỏi hơn.

Uống trà thảo mộc loại nào thì cũng đều tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng uống như thế nào để chúng phát huy hết tác dụng lại là câu hỏi đặt ra cho những ai vẫn còn mơ hồ về loại thức uống này. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu ra và bắt đầu từ ngày mai hãy uống trà sao cho đúng cách nhất bạn nhé!

Tin tức & bài viết mới