Sự thật về sản phẩm trà linh chi hạ huyết áp

Đối với nhiều người tình trạng cao huyết áp đã không còn xa lạ, đặc biệt là những người lớn tuổi. Do đó, người ta luôn muốn tìm cho mình một sản phẩm an toàn mà hiệu quả trong điều trị chứng bệnh này. Và thực phẩm chức năng hạ huyết áp là giải pháp tối ưu mà nhiều người lựa chọn. Trong đó, sản phẩm trà linh chi hạ huyết áp được người ta lựa chọn nhiều hơn cả. Vậy sự thật thì sản phẩm này có điều trị được bệnh cao huyết áp không? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi đó.

Trà linh chi có thực sự hạ huyết áp được không?

Sự thật về tác dụng hạ huyết áp của trà linh chi

Chắc hẳn đối với những người chưa từng sử dụng sản phẩm trà linh chi sẽ cảm thấy băn khoăn bởi thông tin loại trà này có khả năng hạ huyết áp. Vậy sự thực thì trà linh chi có khả năng hạ huyết áp không? Và câu trả lời là trà linh chi hoàn toàn có khả năng, thậm chí là có tác dụng hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Điều này bắt nguồn từ nguyên liệu chính của loại trà này - nấm linh chi.

Các báo cáo khoa học đã khẳng định công dụng tuyệt vời của nấm linh chi trong điều trị cao huyết áp. Theo đó, những nghiên cứu đã được thực hiện với đối tượng thí nghiệm là các bệnh nhân tăng huyết áp. Kết quả là sau khi uống trà  Linh Chi, huyết áp của họ đã được bình ổn đáng kể. Cụ thể: huyết áp từ 182/97 đã giảm còn 125/94 chỉ sau 2 tháng. Điều đó đã chứng minh tác dụng hiệu quả của nấm linh chi trong điều trị chứng bệnh này. 

Trà nấm linh chi thực chất là một dạng bào chế của thuốc, mà người ta đã khéo léo kết hợp linh chi là một phương thuốc Đông y với các loại thảo dược quý hiếm khác. Từ đó tạo nên thức uống mang nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là khả năng điều trị cao huyết áp.

Trà linh chi là sản phẩm được điều chế từ nấm linh chi và các loại thảo dược quý hiếm khác

Trà linh chi là sản phẩm được điều chế từ nấm linh chi và các loại thảo dược quý hiếm khác

Trà linh chi hạ huyết áp như thế nào?

Trà linh chi điều trị chứng cao huyết áp thông qua hoạt động của các tinh chất trong thành phần của trà khi đưa vào cơ thể. Cụ thể là:

  • Hoạt chất ganoderic F và terpenoid trong nấm linh chi có tác dụng mạnh mẽ trong việc ổn định huyết áp ở người bị cao huyết áp.
  • Theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa, trường Đại học Kinki thì người bị bệnh cao huyết áp sử dụng thảo dược nấm linh chi cho hiệu quả huyết áp ổn định chỉ sau hai tháng mà không phải sử dụng bất cứ một loại thuốc Tây nào.
  • Germanium trong linh chi sẽ giúp lượng oxy trong cơ thể được tăng lên. Nhờ đó cung cấp thêm các năng lượng cho các mạch máu và tế bào não.
  • Acid Ganoderic trong nấm linh chi có tác dụng ngăn các thành phần đông máu kết tụ lại, từ đó ngăn hình thành được cục máu, cải thiện sự lưu thông máu.

Thành phần trong nấm linh chi giúp trà linh chi có khả năng hạ huyết áp hiệu quả

Thành phần trong nấm linh chi giúp trà linh chi có khả năng hạ huyết áp hiệu quả

Bên cạnh đó, nấm linh chi cao cấp rất cứng nên nếu muốn sử dụng người dùng phải chế biến trong nhiều giờ. Các cơ sở sản xuất trà linh chi đã tìm cách chế biến thành trà hòa tan giúp giải quyết vấn đề này của người sử dụng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người cao huyết áp sử dụng trà nấm linh chi thường xuyên

Sử dụng trà linh chi thường xuyên, không những tình trạng cao huyết áp được điều trị, mà còn mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Ngăn chặn biến chứng do uống thuốc Tây trị cao huyết áp và làm ổn định huyết áp liên tục.
  • Sau 3 tuần sử dụng trà linh chi tình trạng cao huyết áp sẽ dần được cải thiện và không có dấu hiệu tăng bất thường.
  • Uống trà linh chi giúp mạch máu lấy lại được độ đàn hồi, phòng ngừa các bệnh đột quỵ và tai biến do huyết áp cao gây ra.

Uống trà linh chi thường xuyên giúp ngăn ngừa đột quỵ

Uống trà linh chi thường xuyên giúp ngăn ngừa đột quỵ

Những sai lầm cần tránh khi uống trà linh chi hạ huyết áp

Là một sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ nấm linh chi và các thảo dược thiên nhiên, do đó bạn nên biết rằng trà linh chi chỉ phát huy tác dụng hạ huyết áp khi:

  • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.
  • Ngay cả khi tình trạng huyết áp đã được cải thiện thì bạn vẫn nên sử dụng trà linh chi bởi đây là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe.
  • Uống trà linh chi vào lúc no sẽ tốt hơn là khi đói.

Bên cạnh đó, bạn không nên quá phụ thuộc và tin tưởng rằng chỉ cần sử dụng trà linh chi là có thể ổn định được huyết áp của mình lâu dài. Kết hợp với thuốc Tây và những lưu ý ở trên chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Từ những phân tích ở trên, có thể khẳng định rằng khả năng hạ huyết áp của trà linh chi là hoàn toàn có thật. Khả năng này đã được khoa học chứng minh cũng như nhiều người sử dụng công nhận. Do đó, nếu bạn cũng đang gặp phải chứng cao huyết áp này thì hãy lựa chọn sản phẩm trà linh chi để cải thiện tình hình.

Tin tức & bài viết mới