Top 5 loại trà linh chi thông dụng nhất hiện nay

Trà linh chi được đánh giá là loại trà không chỉ đắt tiền mà còn cực kỳ tốt cho sức khoẻ, giúp phòng tránh bệnh tật và hỗ trợ trị bệnh cực tốt. Hiện nay trên thị trường có 5 loại trà linh chi thông dụng nhất, được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về từng loại trà cũng như công dụng mà nó đem lại.

Những loại trà Linh Chi phổ biến

Trước tiên bạn cần hiểu rõ thế nào là trà linh chi? Đây là loại trà sử dụng nguyên liệu chính đó là nấm linh chi đem phơi/sấy khô rồi cho kết hợp với các thảo dược, vị thuốc khác đem hãm với nước sôi để tạo thành trà. Tuỳ từng thảo dược được kết hợp với linh chi mà sẽ cho ra đời từng loại trà linh chi khác nhau.

1, Trà linh chi ngân nhĩ

Đây là loại trà kết hợp giữa linh chi và ngân nhĩ (tức là mộc nhĩ trắng). Mỗi loại lấy liều lượng bằng nhau, đem sấy khô và tán nhỏ, mỗi ngày dùng khoảng 10-15 g đem hãm với nước sôi để trong bình kín, hãm khoảng 20 phút là có thể dùng được. Khi uống thì cho thêm một chút đường phèn để tăng hương vị. Loại trà này có công dụng chỉ khái trừ đàm, tư âm nhuận phế, an thần ích trí, thích hợp cho người bị bệnh viêm phế quản mạn, bệnh hen phế quản hoặc người bị suy nhược thần kinh.

2, Trà linh chi cam thảo

Trà gồm linh chi và cam thảo kết hợp, chia theo tỷ lệ 120 g linh chi và 100g cam thảo,  hai thứ đem sấy khô rồi cũng tán vụn và đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy tầm 20-30g hỗn hợp đem bỏ bình kín, rót nước sôi vào hãm chừng 20 phút thì dùng được, có thể dùng uống thay trà trong ngày. Công dụng của trà đó là dưỡng can bổ thận, bổ ích can khí, rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính, suy nhược cơ thể.

trà linh chi

3, Trà linh chi hoàng kỳ

Loại trà này gồm 2 nguyên liệu đó là linh chi và hoàng kỳ, mỗi thảo dược lấy lượng bằng nhau đem tán nhỏ rồi cất dùng dần. Khi dùng chỉ lấy 10g đem hãm với nước sôi trong bình kín, thời gian ngâm tầm 20 phút là dùng được. Công dụng là giúp bổ khí ích tỳ, rất thích hợp với những người bị suy nhược cơ thể, người bị giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư hoặc là người bị rối loạn lipid máu.

4, Trà linh chi nhân sâm

Trà gồm hỗn hợp 10g linh chi và 5g nhân sâm, đem thái vụn, bỏ vào bình hãm với nước sôi khoảng 20 phút rồi uống. Tác dụng chính là giúp bổ ích cường tráng, thích hợp với người bị suy nhược cơ thể và suy nhược thần kinh, người huyết áp thấp, người bị thiểu năng tuần hoàn não.  Nhưng người huyết áp cao thì không nên dùng.

5, Trà linh chi tam thất

Trà này gồm tam thất 60g và linh chi 9g, tất cả đem thái nhỏ và trộn đều với nhau. Mỗi ngày lấy 15g đem hãm uống với nước sôi dùng uống trong ngày. Công dụng chủ yếu là bổ huyết hoạt huyết, an thần, rất tốt cho người bị tăng huyết áp, bị thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch hoặc người mắc bệnh lý động mạch vành tim.

Tin tức & bài viết mới