Trà giảm cân nên uống vào thời điểm nào là tốt nhất

Trà giảm cân là sản phẩm rất thông dụng trên thị trường hiện nay, giúp đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên lại rất ít người nắm rõ về cách sử dụng trà, thậm chí có người còn không biết nên uống vào thời điểm nào cho tốt để phát huy công dụng, nếu uống bừa bãi có thể gây phản tác dụng. Chính vì vậy bạn nên tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách uống trà giảm cân đúng thời điểm nhé!

Tuỳ thuộc vào từng loại trà mà có thời điểm uống phù hợp

Bạn nên biết rằng hiện nay có rất nhiều loại trà giảm cân khác nhau như trà đen, trà trắng, trà ô long, trà xanh, trà hoa cúc, trà atiso, trà thảo mộc…Mỗi loại trà có chứa các thành phần hợp chất riêng cũng như cơ chế tác động để giảm cân khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần uống từng loại vào mỗi thời điểm phù hợp để đạt kết quả tốt trong việc giảm cân.

Cụ thể thời điểm uống thích hợp với mỗi loại trà như sau:

- Đối với trà trắng thì bạn nên uống vào lúc buổi trưa để giúp ngăn hấp thu chất béo tốt.

- Đối với trà giảm cân ô long, trà xanh thì nên uống vào buổi sáng hoặc cả ngày đều được, qua đó giúp  đẩy nhanh quá trình trao đổi chất để giảm béo.

- Đối với các loại trà giảm cân thảo dược, ví dụ như trà việt quất hay trà hoa cúc thì nên uống vào buổi tối để cân bằng lượng đường trong máu.

- Với trà phổ nhĩ thì uống vào buổi tối giúp tăng cường trao đổi chất tốt hơn.

- Trà giảm cân nấm thì thời điểm uống hợp lý là trước hoặc sau bữa ăn trưa nhằm mục đích tăng khả năng hấp thu chất béo tốt hơn.

- Với trà atiso thì bạn có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày nhưng tránh khi đói là được.

- Trà giảm cân đinh hương thì bạn nên uống vào bữa sáng là phù hợp nhất bởi trà sẽ giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể tốt.

trà giảm cân

Nên uống trà giảm cân sau khi ăn ít nhất 30 phút

Không nên uống trà khi bụng đói hoặc khi quá no. Bởi nếu uống lúc đói thì các chất có trong trà giảm cân có thể làm co thắt cơ trơn dạ dày và gây ra các tổn thương dạ dày. Còn nếu như ăn no mà uống trà sẽ làm giảm hấp thu thức ăn, gây đầy bụng khó tiêu. Vì thế tốt nhất hãy đợi 30 phút hoặc tầm 1 tiếng sau bữa ăn rồi uống trà là tốt nhất. Hoặc nếu có thể bạn nên ăn một chút đồ ăn nhẹ lót dạ rồi mới uống trà.

Uống trà vào buổi tối trước bữa ăn cũng là thời điểm lý tưởng nhưng cần chú ý lúc đó dạ dày không đói thì mới uống. Như vậy trà sẽ giúp làm đầy bụng nên khiến bạn không muốn thèm ăn nữa, giảm cảm giác đói, tăng hiệu quả giảm cân hơn.

Ngoài ra khi uống trà giảm cân thì bạn nhớ không nên uống quá sát vào giờ đi ngủ buổi tối bởi như vậy sẽ gây buồn tiểu đêm, bạn phải dậy liên tục để đi tiểu nên dễ gây mất giấc ngủ, nhất là với người bị chứng tiểu són hoặc phụ nữ đang mang thai thì không nên.

Tin tức & bài viết mới