Uống trà giảm cân khi đang đói có làm sao không

Thông thường người già hay một số người trung niên thường có thói quen uống trà vào buổi sáng, đó cũng được xem là một nghi thức để bắt đầu cho một ngày mới. Họ có quan niệm rằng việc uống trà nói chung hay trà giảm cân nói riêng sẽ thay luôn cho bữa sáng. Vậy thực hư việc uống trà giảm cân vào buổi sang hay khi đang đói trong mọi thời gian có làm sao không? Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để bạn có cách uống trà tốt nhất.

Tại sao không nên uống trà giảm cân khi đang đói

Uống trà giảm cân rất tốt cho cơ thể, bởi trong trà ngoài khả năng kiểm soát cân năng, lượng mỡ dư thừa chúng còn giúp chống oxi hóa, chống tế bào gây ung thư, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ nếu như bạn sử dụng vào mỗi buổi sáng khi cơ thể đang đói. Đó là:

1.Làm gián đoạn việc trao đổi chất

Do sự mất cân bằng của các chất có tính axit và kiềm trong dạ dày. Điều này làm cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn

2.Răng bị bào mòn

Nghe có vẻ trà giảm cân chằng liên quan gì đến vấn đề rang miệng. Thế nhưng việc bạn uống trà giảm cân vào buổi sang hay những lúc đói sẽ khiến rang ngày càng bị bào mòn. Điều này xảy ra là do các vi khuẩn có trong răng làm phá vỡ đường, tang nồng độ axit gây ra hiện tượng bào mòn men răng.

3.Gây mất nước

Trà giảm cân được xem là một loại thuốc lợi tiểu có trong tự nhiên, chúng có tác dụng loại bỏ nước ra khỏi cơ thể. Mỗi sáng thức dậy nếu bạn không uống bù phần nước sau một đêm ngủ dài mà còn nạp luôn trà giảm cân sẽ gây ra sự mất nước trầm trọng. Tình trạng này kéo dài còn có thể dẫn đến bị chuột rút cơ.

trà giảm cân

4.Mắc chứng đầy hơi

Một số bạn trẻ ngày nay có trào lưu uống trà giảm cân để giúp cơ thể eo thon, quyến rũ. Tuy nhiên, nếu như bạn đang đói mà dung trà sẽ có cảm giác đầy hơi ngay sau khi uống. Điều này được kiểm chứng do hàm lượng lactose cao trong trà gây ảnh hưởng đến dạ dày đang rất rỗng của bạn. Trường hợp nặng gây ra chứng táo bón, đầy hơi, khó tiêu rất khó chịu.

5.Chướng bụng, cồn cao

Nếu như bạn nghĩ việc uống trà đen vào buổi sang rất tốt cho sức khỏe hoàn toàn sai lầm. Vì trà đen uống vào sang sớm sẽ gây chướng bụng và ngăn cản sự thèm ăn của cơ thể, thậm chí gây ra sự lo lắng trong suốt ngày dài.

5.Cảm giác buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt

Thời điểm giữa đêm và sáng là thời gian bụng bạn rất rỗng, chưa nạp bất cứ năng lượng gì cho cơ thể. Uống trà vào buổi sáng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiết mật của dạ dày khiến bạn có cảm giác buồn nôn và chóng mặt.

Việc uống trà nói chung cũng như trà giảm cân nói riêng rất tốt cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên bạn nên uống đúng thời điểm, sử dụng đúng loại trà phù hợp với cơ thể thì mới có thể mang lại hiệu quả cao. Hãy là những người tiêu dung thông minh trong việc biết mua và sử dụng đúng “ thời điểm vàng “bạn nhé.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Tin tức & bài viết mới