Bổ sung nước cho bé bằng trà lúa mạch

by

Trà lúa mạch là thức uống dinh dưỡng hòa tan chiết xuất từ lúa mạch, rất ngon, dễ uống, thân thiện với trẻ em. Đặc biệt loại trà này giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa hiện tượng tưa lưỡi ở trẻ.

Ở Nhật, trẻ em được khuyến khích uống trà lúa mạch thay cho nước lọc để giải khát. Và trong quá trình ăn dặm kiểu Nhật của bé Gấu, mình cũng cho bé uống trà lúa mạch và nước trái cây thay cho nước lọc.

Tuy nhiên khi cho trẻ uống trà lúa mạch, mẹ cần được trang bị một số kiến thức như: Khi nào thì nên cho trẻ uống? Và uống với lượng bao nhiêu? Cần chú ý gì khi cho trẻ uống không?

Hôm nay Mira sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các mẹ nhé.

Em bé có uống được trà không?

cho trẻ uống trà lúa mạch

Tất nhiên là những đồ uống là không cần thiết cho tới khi trẻ được 5 – 6 tháng tuổi (độ tuổi bước vào giai đoạn ăn dặm). Bởi vì lúc này trẻ đang được cho bú sữa mẹ, và trong sữa mẹ đã có đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết.

Xem thêm  Top 6 Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Chuẩn Thái Lan

Dù là vậy nhưng có một số loại trà được bày bán trong các cửa hàng ở Nhật mà Mira thấy ghi trên đó là dành cho trẻ khoảng 1 tháng sau khi sinh.

Trà dành cho trẻ ít có vị cay và đắng hơn trà dành cho người trưởng thành. Nó cũng không chứa hoặc chứa rất ít chất caffeine, vì vậy mẹ có thể yên tâm cho trẻ uống.

Ngoài ra loại trà lúa mạch mà Mira đề cập trong bài viết này có chứa các thành phần giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tránh cho bé khỏi bị cảm lạnh.

Nói tóm lại với trà lúa mạch hay những loại trà được sản xuất cho trẻ thì mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ uống được. Chỉ cần cận thẩn, đừng lẫn lộn với trà của người lớn là ok.

Khi nào bé uống được trà lúa mạch?

cho trẻ uống trà lúa mạch

Trà lúa mạch được làm từ hạt lúa mạch và không chứa thành phần caffein. Đây là một thức uống bổ dưỡng cho trẻ.

Trà lúa mạch cho trẻ thường được đóng trong chai PET và bao bì giấy và được bán hầu hết ở các cửa hàng ở Nhật và nó dành cho bé khoảng 1 tháng sau khi sinh.

Một lưu ý với các mẹ khi pha trà lúa mạch cho trẻ thì phải pha bằng nước đun sôi để nguội. Tuyệt đối không dùng nước lọc để pha.Chất Clo và vi trùng trong nước lọc không được đun sôi sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

Xem thêm  Lợi ích từ trà Ô Long và hợp chất OTPP

Sẽ tốt hơn cho bé khi bổ sung trà vào thực đơn ăn dặm?

Đương nhiên sẽ là tốt hơn. Đó là lý do mà Mira cũng cho bé Gấu uống trà lúa mạch thay nước.

Khi cho trẻ ăn dặm, nếu thấy trẻ khát thì mẹ hãy cho uống trà và mẹ cũng tập cho trẻ uống trà sau khi ăn xong.

Những lúc thế này mẹ có thể kết hợp để tập cho bé tự cầm bình uống nước luôn.

Xem thêm: Tập cho bé tự cầm ăn và tự uống

Cho bé uống bao nhiêu? Và uống như thế nào?

Không có một quy tắc cụ thể nào về lượng trà cho bé uống, nhưng ban đầu mới tập uống thì Mira cho bé uống một thìa trà.

Mới đầu bé có thể chỉ quen với sữa mẹ hoặc nước nên khi bạn cho bé uống trà có thể bé sẽ không uống. Và bạn không nên ép bé phải uống mà hãy kiên nhẫn, tập từ từ.

Nếu bé thấy thích với loại trà này, mẹ hãy tăng dần số lượng từng chút một. Hoặc bạn có thể pha trà vào bình tập uống và cho trẻ tự uống.

Những lưu ý khi cho bé uống trà lúa mạch

lưu ý khi uống trà lúa mạch

Khi bạn cho bé uống trà lúa mạch, hãy chú ý đến những điểm sau đây.

1. Cẩn thận với nhiệt độ của trà

Cho trẻ uống trà lạnh có thể gây lạnh dạ dày của trẻ dẫn tới tiêu chảy và nôn mửa. Ngay cả khi quá nóng, thì có thể gây bỏng. Do vậy mẹ cần đảm bảo nhiệt độ thích hợp khi cho trẻ uống.

Xem thêm  Tổng hợp 5 cách pha trà lúa mạch của nhật hay nhất

Ngoài ra nếu trà lúa mạch chứa trong PET và bạn bỏ vào tủ lạnh để bảo quản thì khi lấy ra cho bé uống, mẹ có thể thêm chút nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ.

2. Kiểm tra kỹ caffeine trong thành phần

Như Mira đã đề cập ở trên, mẹ không cho trẻ uống trà có chứa caffeine. Các loại trà như trà xanh,trà ô long… đều chứa caffein mặc dù lượng của chúng khác nhau. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, hãy chọn trà lúa mạch mà không chứa caffeine và pha loãng nếu cần.

3. Tránh lẫn lộn với trà dành cho người lớn

Vì loại trà lúa mạch đều dành cho cả bé và người lớn. Do đó khi chọn mua, mẹ cần chắc chắn mua đúng loại trà dành cho bé. Và khi pha trà hãy dùng nước đã đun sôi.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cách pha trà lúa mạch của nhật hay nhất

Related Posts

Trà Hoa Online là chuyên trang chia sẻ, tổng hợp kiến thức, mẹo vặt, thông tin bổ ích về các loại thực vật tự nhiên trong cuộc sống như trà, hoa, cây thuốc, trái cây, …

Bài viết hay

Bài viết mới nhất

©2022 Soledad. All Right Reserved. Designed and Developed by Penci Design.