Tin Tức

Huyết áp cao có nên uống nhiều trà? – 2022

Trà Hoa Online xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Huyết áp cao có nên uống nhiều trà?

Cùng xem bài viết Huyết áp cao có nên uống nhiều trà? – cập nhật mới nhất 2022

Với liều cao, nhất là với người hay căng thẳng, dễ bị kích thích, mất ngủ hoặc cao huyết áp, caffeine trong trà có thể làm tăng nội tiết tố stress, gây co mạch và tăng huyết áp.

Huyết áp cao có nên uống nhiều trà? 1

Nghiên cứu của hội đồng nghiên cứu trà Anh cho biết uống trà lúc bụng trống có thể làm tăng huyết áp tạm thời.

Các nhà khoa học đã đo lường mức độ nở mạch và huyết áp của những người có bệnh về mạch vành tham gia thí nghiệm trước và ba giờ sau khi uống trà. Kết quả cho biết, uống trà lúc bụng trống làm tăng huyết áp, uống trà kèm theo bữa ăn lại không xảy ra hệ quả này.

Ngoài những hợp chất chống oxy hoá, trà còn có những hoạt chất khác, bao gồm caffeine. Trung bình một cốc trà có khoảng 50mg chất này.

Caffeine là một chất kích thích thần kinh. Với liều cao, nhất là với người hay căng thẳng, dễ bị kích thích, mất ngủ hoặc cao huyết áp, caffeine trong trà có thể làm tăng nội tiết tố stress, gây co mạch và tăng huyết áp.

Một khuyến cáo của trung tâm y học thuộc trường đại học Maryland (Mỹ) cho biết, trà có thể làm tăng huyết áp nghiêm trọng ở những người đang dùng thuốc thuộc nhóm Beta blockers như propanolol, metaprolol (thuốc giúp hạ huyết áp), nhóm Monoamine Oxidase Inhibitors MAOIs như phenelzine, tranylcypromine (thuốc chống trầm cảm) và chất phenylpropanolamine, chất có tác dụng co mạch được dùng trong một số biệt dược chữa cảm, cúm hoặc thuốc làm giảm cân.

Xem thêm  Bột trà xanh thái nguyên có tốt không ? - 2022

Nói chung, trà có nhiều chất chống oxy hoá, có lợi cho phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư.

Tuy nhiên, do tính kích thích thần kinh của chất caffeine, những người có rối loạn nhịp tim, huyết áp cao nên cẩn thận khi dùng, nhất là lúc bụng trống. Những người dễ mất ngủ, hay đi tiểu đêm cũng không nên uống trà vào buổi tối.

Theo Afamily

Như vậy, đến đây bài viết về “Huyết áp cao có nên uống nhiều trà?” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguồn bài viết được tổng hợp lại trên kho tàng internet và được đội ngũ Trà Hoa biên soạn lại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button