Tác Dụng Của Trà Nhân Sâm Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết – Cập Nhật 2022 – 2022

Trà Hoa Online xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tác Dụng Của Trà Nhân Sâm Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết – Cập Nhật 2022

Cùng xem bài viết Tác Dụng Của Trà Nhân Sâm Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết – Cập Nhật 2022 – cập nhật mới nhất 2022

Bạn chỉ cần ngâm 4 – 5 lát nhân sâm vào một cốc nước sôi rồi đợi khoảng 5 phút là đã có một ly trà nhân sâm ấm nóng và ngọt thanh. Ly trà nhỏ này có nhiều tác dụng khá lớn tới sức khỏe nhưng đôi khi cũng có tác dụng phụ. Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu lợi ích và những lưu ý khi uống loại trà này nhé.

Các loại nhân sâm thường thấy

trà nhân sâm

Nhân sâm có rất nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau, bạn có thể tham khảo 4 loại sâm có thể tìm mua ở Việt Nam sau nếu muốn làm trà:

• Nhân sâm Hàn Quốc: Loại sâm này được chia thành những loại nhỏ hơn là nhân sâm nghìn năm, hồng sâm 6 tuổi, bạch sâm, thái cực sâm… Tuy nhiên, nổi tiếng nhất của nhân sâm Hàn Quốc là hồng sâm và quý nhất là nhân sâm nghìn năm.

Xem thêm  Review Xe Trà Lan Viên Nha Trang Sài Gòn Chi Tiết Từ A-Z - 2022

• Nhân sâm Triều Tiên:Loại sâm này còn có tên khác là sâm Cao Ly. Sâm Triều Tiên nhẹ và có mùi thơm dịu hơn sâm Hàn Quốc.

• Sâm Ngọc Linh: Đây là loại sâm có nguồn gốc Việt Nam được tìm thấy trên núi Ngọc Linh. Theo một số đánh giá, loại sâm này có những tác dụng mà sâm Triều Tiên hay Trung Quốc không có như tính kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu. Bạn có thể tìm mua sâm Ngọc Linh tươi hay khô đều được.

• Sâm Mỹ: Loại sâm này có tên khác là nhân sâm Hoa Kỳ với ngoại hình hơi xù xì và sinh trưởng chủ yếu ở Hoa Kỳ và Canada. Nhân sâm Hoa Kỳ có công dụng tốt cho sức khỏe của những người ở độ tuổi trung niên. Loại sâm này thường được xắt lát để ngậm hoặc chiết xuất để làm thành viên nang.

Tác dụng của trà nhân sâm

trà nhân sâm

Trong trà nhân sâm có ginsenoside và panaxoside, hai chất mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe sau đây.

1. Trà nhân sâm giúp trị tiểu đường tuýp 2

Trà nhân sâm là bài thuốc khá phổ biến và được nhiều bệnh nhân tiểu đường tin tưởng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy trà nhân sâm khá có ích trong việc chống bệnh tiểu đường.

Nhân sâm có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu sau ăn. Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 sử dụng chiết xuất nhân sâm có lượng đường trong máu tăng ít hơn so với nhóm dùng giả dược.

Xem thêm  Chai Trà Xanh 0 độ Bao Nhiêu Ml - 2022

Một nghiên cứu khác trên chuột cũng cho thấy chiết xuất nhân sâm làm giảm lượng đường trong máu khá tốt.

[mc4wp_form id=”290304”]

2. Tác dụng của trà nhân sâm giúp phòng ung thư

Trà nhân sâm được nhiều người ưa chuộng nhờ có chứa một chất chống oxy hóa mạnh là catchein. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da, ung thư vú, ung thư đại trực tràng và ung thư thực quản. Một nghiên cứu cũng cho biết rằng nhân sâm có chứa các chất chống oxy hóa như glutathione nên có thể giúp bạn ngừa ung thư.

3. Trà nhân sâm cải thiện sức khỏe tim mạch

trà nhân sâm

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Tác dụng của trà hồng sâm hay nhất

Như vậy, đến đây bài viết về “Tác Dụng Của Trà Nhân Sâm Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết – Cập Nhật 2022” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Related Posts