Tin Tức

Tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm – 2022

Trà Hoa Online xin giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm

Cùng xem bài viết Tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm – cập nhật mới nhất 2022

1 Trà sữa bảo quản được bao lâu?

Nhiệt độ phòng

Trà sữa để ở nhiệt độ phòng dao động từ 20 – 30 độ C bạn chỉ nên dùng trong khoảng 8 tiếng trở lại. Nếu để trà sữa quá 8 tiếng thì chúng bắt đầu sẽ có những hiện tượng tách nước, chuyển dần qua trạng thái ôi thiu và có vị chua.

Trà sữa để ở nhiệt độ phòng

Trong tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản trà sữa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị chính là cho vào tủ lạnh. Với mức nhiệt từ 10 – 15 độ C của ngăn mát tủ lạnh trà sữa của bạn có thể dùng được trong vòng 4 ngày.

Bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

2 Cách bảo quản trà sữa trân châu

Nhiệt độ phòng

Đối với trà sữa hay trà sữa trân châu thì nếu bạn để ở nhiệt độ thường cũng chỉ nên dùng trong vòng 8 tiếng. Không để quá thời gian, nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh.

Xem thêm  Uống trà nhiều có tốt không? • Hello Bacsi - 2022

Trà sữa trân châu ở nhiệt độ phòng

Trong tủ lạnh

Trà sữa chân trâu để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng được trong 2 – 3 ngày mà không lo ngại trà sữa bị hư. Tuy nhiên, nếu quá 3 ngày những viên thạch trân châu trong trà sữa của bạn sẽ bị cứng lại, ăn mất ngon.

Trà sữa trân châu trong tủ lạnh

Lưu ý khi bảo quản trà sữa

Bạn nên pha trà sữa một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 3 – 4 ngày để bảo quản dễ dàng hơn, giữ nguyên được hương vị thơm ngon của trà sữa.

Khi không dùng ngay, bạn tốt nhất không nên cho đá vào trà sữa vì khi nước đá tan hết sẽ làm giảm độ ngon của trà sữa.

Tách trân châu và các loại thạch riêng với trà sữa để trân châu và thạch không bị biến chất, mất ngon. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu và thạch theo những cách khác nhau để giữ nguyên độ ngon đó nha.

Những lưu ý khi bảo quản trà sữa

3 Cách bảo quản trà sữa thái

Để đảm bảo hương vị cũng như chất lượng của trà sữa thái thì bạn nên pha rồi dùng hết trong 1 lần. Nếu bị dư thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Trường hợp bạn mua trà sữa thái mà không dùng ngay thì tuyệt đối không cắm ống hút vào ly, mà giữ nguyên trạng của lớp màng bọc hoặc nắp ở miệng ly, cho ngay vào tủ lạnh. Việc giữ nguyên trạng kín giúp cho vi khuẩn không xâm nhập vào trà sữa và bảo vệ chúng không bị đổ ra ngoài.

Xem thêm  Quận Sơn Trà có bao nhiêu Phường - 2022

Khi để trà sữa thái trong ngăn mát tủ lạnh ở mức 10 – 15 độ C thì có thể dùng được trong 2 – 3 ngày. Tránh để gần các loại thực phẩm tươi sống, nặng mùi. Bạn nên nhờ người bán bỏ riêng trân châu và trà sữa thái để có thể giúp trà sữa bảo quản được lâu hơn đó.

Cách bảo quản trà sữa thái

4 Các dấu hiệu nhận biết trà sữa bị hỏng

Khi thấy trà sữa có hiện tượng tách nước, lợn cợn mặc dù chưa có mùi hôi nhưng trà sữa lúc này đã không còn dùng được nữa.

Quan sát thấy trên bề mặt trà sữa có những kết tủa, khi ngửi có mùi hôi, mùi chua thì trà sữa lúc này đã bị hư.

Nếm thử một chút ít trà sữa, nếu phát hiện thấy vị của chúng bất thường như có vị chua nhẹ, không còn hương vị hoặc hương vị khác so với ban đầu bạn nên bỏ đi nhé.

Các dấu hiệu nhận biết trà sữa bị hỏng

Điện máy XANH hy vọng với những gợi ý cho cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm mà vẫn giữ nguyên hương vị này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • Đăng 25/08/2021

Như vậy, đến đây bài viết về “Tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm  [Vạch trần] Uống trà thảo mộc herbalife có giảm cân không? Có tốt không? - 2022
Nguồn bài viết được tổng hợp lại trên kho tàng internet và được đội ngũ Trà Hoa biên soạn lại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button